“Marcelo Bielsa” ที่ชื่นชมยอดกุนซือแมนซิตี้อย่าง “Pep Guardiola”

                ต้องบอกว่าเป็นอีกผู้จัดการทีมที่มีสไตล์คล้ายกันอย่างมาก ทั้ง Marcelo Bielsa และ Pep Guardiola ที่นำทีมลงสนามพร้อมกับรูปแบบเกมรุกที่น่าตื่นตาตื่นใจจนกระทั่งพวกเขากลายเป็นภาพจำของแฟนบอลนั่นเอง ซึ่งทาง Bielsa ที่กำลังจะพาทีมไปเจอกับแมนเชสเตอร์ซิตี้นั้นก็ได้ออกมาชื่นชมกุนซือรุ่นน้องที่ทำผลงานกับเรือใบสีฟ้าได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมกับล้มเลิกความคิดที่จะเลียนแบบสไตล์ของ Guardiola อีกด้วย โดยเฉพาะวิธีการเล่นที่เป็นเอกลักษณ์ของนายใหญ่ชาวสเปนจนคว้าแชมป์ในทุกสโมสรที่เขาไปนั่นเอง

Marcelo Bielsa

“Marcelo Bielsa” ยกย่องให้เขาเป็นบุคลากรของวงการที่เขาชื่นชอมที่สุด

                สิ่งที่ผู้จัดการทีมของลีดส์ยูไนเต็ดว่าไว้ก็คือ  Pep เปรียบเหมือนกับพ่อมดที่ยากจะเลียนแบบและเขาก็ไม่คิดจะลอกเลียนรูปแบบการเล่นของกุนซือรุ่นน้องอีกด้วย อีกทั้งยังชื่นชมที่ยังสามารถทำผลงานได้สุดยอดอยู่เสมอ ส่วนทางด้าน Guardiola เองก็เคยออกมาชื่นชมตำนานชาวอาร์เจนติน่าคนนี้มาแล้วในช่วงเกมแรกที่พวกเขาเสมอกันไป 1-1 ซึ่งนายใหญ่จากแมนเชสเตอร์ก็ออกมายอมรับตรง ๆ ว่า มันสมองของตัวเองยังเทียบไม่ได้กับ Bielsa และยังยกย่องให้เขาเป็นบุคลากรของวงการที่เขาชื่นชอมที่สุดเช่นกัน

Marcelo Bielsa

                แม้ว่าผู้จัดการทีมของแมนเชสเตอร์ซิตี้จะประสบความสำเร็จมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นแชมป์ลีกกับทางบาร์เซโลน่า บาเยิร์นมิวนิคไปจนถึงทีมปัจจุบัน รวมถึงเขายังคว้าฟุตบอลถ้วยมาแล้วมากมาย ทั้งลีกคัพ เอฟเอคัพ เดเอฟเอโพคาล โคปาเดอเรย์และยูฟ่าแชมป์เปี้ยนส์ลีก แต่ทว่า Pep Guardiola ก็ยังมองว่า คุณภาพของกุนซือสักคนไม่ได้มาจากรางวัลที่คว้ามาได้เท่านั้น แต่ยังมีเรื่องความรู้ในฟุตบอลและเขาไม่สามารถสู้กับ Bielsa ได้เลยนั่นเอง ถึงสถิติของนายใหญ่ของลีดส์จะไม่เคยเอาชนะทีมของ Pep ได้เลยสักครั้งก็ตาม

                สุดท้ายแล้วผู้จัดการทีมทั้งสองก็ยังจะต้องเจอกันไปอีกหลายแมตช์อย่างแน่นอน เนื่องจากทางแมนเชสเตอร์ซิตี้ก็คงจะใช้บริการของ Guardiola ต่อไป ส่วนด้านลีดส์ยูไนเต็ดก็คงต้องการยื้อตัวของ Bielsa ให้อยู่กับทีมต่อไปในระยะยาว เพราะเจ้าตัวคือคนที่ช่วยให้ยูงทองกลับมาโลดแล่นในพรีเมียร์ลีกในรอบ 16 ปีของพวกเขานั่นเอง

หากไม่อยากพลาด เว็บพรีวิวฟุตบอล และ ข่าวสารฟุตบอล ต้องติดตามเว็บไซต์ของเรา ที่ยังมีเรื่องราวเกี่ยวกับวงการฟุตบอลอีกมากมาย สำหรับเพื่อนๆที่ชอบเล่นเกมใน คาสิโนออนไลน์ rb888 คือคำตอบ เว็บไซน์เดิมพัน ที่เชื่อถือได้ ในเวลานี้ กับ sbo-premier